3 việc cần làm trong cuộc sống này

Chúng ta sống trên đời có 3 việc phải làm:

1. Báo hiếu cha mẹ

2. Để lại nguồn lực cho con cái

3. Phát triển bản thân

Báo hiếu cha mẹ

Báo hiếu cha mẹ là truyền thống văn hóa Việt Nam, biểu hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với cha mẹ. Nó bao gồm việc chăm sóc, tôn trọng và lắng nghe cha mẹ, cùng với việc đáp lại tình yêu thương và đặt gia đình lên hàng đầu. Báo hiếu cha mẹ mang ý nghĩa sâu sắc trong việc duy trì và tôn vinh giá trị gia đình. Vậy báo hiếu cha mẹ cần làm những gì?

  • Hiếu kính: thể hiện bằng lời nói hòa nhã, cử chỉ nhẹ nhàng, lễ phép
  • Hiếu thuận: thể hiện bằng chấp nhận bỏ qua cái tôi để làm theo ý muốn của cha mẹ
  • Hiếu thảo: thể hiện bằng vật chất và tiền bạc biếu cha mẹ
  • Hiếu nghĩa: thể hiện bằng giúp cha mẹ thực hiện ước mơ

Để lại nguồn lực cho con cái

Cha mẹ cần để lại nguồn lực cho con cái vì đó là một cách để đảm bảo sự phát triển và tương lai tốt đẹp cho con cái. Bằng cách chia sẻ tài sản, kiến thức và kinh nghiệm, cha mẹ tạo điều kiện thuận lợi để con cái có thể tiếp tục học hỏi, phát triển và đạt được thành công. Đồng thời, việc để lại nguồn lực cũng giúp bảo vệ và duy trì gia đình trong thế hệ tiếp theo, tạo ra sự ổn định và an lành cho con cái sau này.

  • Chu cấp cho con vật chất, tiền bạc. Có thể là nhà ở, phương tiện đi lại, một khoản tiền để làm ăn,…..
  • Cho con nghiệp lực tốt. Cha mẹ đối xử tốt với mọi người để sau này con cái gặp khó khăn sẽ được mọi người giúp đỡ.

Phát triển bản thân

Phát triển bản thân là quá trình không ngừng học hỏi, rèn luyện và khám phá khả năng tiềm năng của chính mình. Điều này cần thiết để nâng cao kỹ năng, kiến thức và tự tin, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công cá nhân và sự nghiệp. Phát triển bản thân giúp mở rộng tầm nhìn, khám phá tiềm năng mới, thích ứng với thay đổi và phát triển mối quan hệ tốt hơn với người khác.

  • Trải nghiệm cuộc sống: Đi đến những nơi mình thích, mua những thứ mình cần, làm những việc mình muốn,….
  • Rèn luyện thể dục, ăn uống khoa học để có thân đẹp, khỏe mạnh và cân đối
  • Rèn luyện để có trí tuệ: Thấu hiểu quy luật đời sống, am hiểu và làm chủ cuộc đời
  • Rèn luyện để có tâm yêu thương: Giảm bớt tâm tham, sân, si, mạn, nghi

Cuối cùng để lại một giá trị tốt đẹp cho đời, cho đất nước. Góp phần phát triển đất nước thịnh vượng và hạnh phúc. Như vậy, dù là ai, giàu hay nghèo, già hay trẻ thì khi đã là con người, ta đều cần phải làm 3 việc: báo hiếu cha mẹ – để lại nguồn lực cho con – phát triển bản thân.

Với khát vọng giúp cuộc sống của mọi người dân Việt Nam trở nên giá trị, ý nghĩa hơn. Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam Global mở rộng chương trình “Chuyển hóa Tâm thức” dành cho mọi người trên khắp cả nước. Các anh/chị học viên sẽ được trực tiếp thầy Ngô Minh Tuấn giải đáp mọi thắc mắc trong cuộc sống, giúp thấu hiểu bản thể của bản thân, từ đó xác lập mục tiêu quan trọng trong cuộc đời để sửa mình, thay đổi thói quen, cân bằng lại cuộc sống và biết cách hành động để chuyển hóa đời sống bản thân – tìm về Hạnh phúc, an yên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.